Nhắn tin qua Facebook Zalo:
Hotline: 0906 24 64 84

Cách chọn camera IP Wifi tốt nhất

Cuộc sống ngày càng phát triển không ngừng, chính vì vậy làm chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, việc lắp đặt camera không còn là xa sĩ nữa. Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, mọi giá đình, người dân đều có thế tự lắp cho mình một bộ camera quan sát để bảo vệ người thân, giám sát hoạt động con người, tài sản của họ. Vậy Camera IP Wifi là dòng camera nhiều gia đình chọn để lắp đặt cho gia đinh mình, vậy camera IP wifi là gì, và nên lựa chọn camera IP wifi dựa vào các yếu tố nào?

1. Camera IP wifi là gì có chức năng gì nổi bậc?
–  Camera IP wifi là camera giám sát an ninh được áp dụng công nghệ hiện đại, mới nhất, nó có khả năng ghi hình mà không cần đầu thu hình.
– Nó sử dụng phần mềm tương tác kết nói với điện thoại, ipad thông mình thông qua wifi bạn có thể quan sát mọi hoạt động cho căn nhà của bạn ở mọi lúc mợi nơi.( ngay cả khi bạn đi công tác nước ngoài).
– Camera IP wifi không cần phải đi dây rắc rối. ( nó là thiết bị không dây được thiết kế nhỏ gọn và có thể xoay 355 độ thông qua điều khiển từ xa qua điện thoại của bạn)
– Nó tích hợp tính năng đàm thoại 2 chiều giúp bạn thoải mái trò chuyện với người thân trong gia đình dù đang đi công tác xa, hay những trường hợp tương tự.
– Dữ liệu hình ảnh đều được lưu trong thời gian khá lâu dài bên trong những thẻ nhớ dung lượng hỗ trợ 32-64 GB. Khi cần xem lại dữ liệu video cũ người dùng có thể xem lại qua dữ liệu lưu lên tới xấp xỉ 1 tuần gần nhất, không lo ngại bỏ lỡ các hình ảnh quan trọng.2. Hướng dẫn chọn camera wifi nào tốt nhất.
Vậy các tiêu chí nào đánh giá một camera wifi tốt nhất:
Thứ 1: Kết nối wifi
Trong quá trình sử camera wifi bạn dễ bị mất kết nối wifi đây là tiêu chí vô cùng quan trọng, nếu mất kết nối wifi xem như con camera không còn sử dụng được. 
Nguyên nhân là các loại Camera Ip này sử dụng phần mềm hay nền tảng P2P chung, rất nhiều hãng, đơn vị camera đều dùng chung server mạng này dẫn tới có thể bị quá tải, giới hạn kết nối. Cách giải quyết các bạn có thể tìm kiếm phần mềm khác tương tự, cũng hỗ trợ cho camera của mình để sử dụng thay thế.

Thứ 2:  Lỗi Mất Cảm Biến Hồng Ngoại:
Các camera hỗ trợ quay đêm luôn được tích hợp cảm biến hồng ngoại, chế độ hồng ngoại sẽ được bật tự động trong môi trường tối giúp camera có khả năng quay trong ban đêm, hay tự động chuyển sang chế độ quay ban ngày. Đối với những loại camera giá rẻ, chất lượng cảm biến khá kém, nên sau thời gian sử dụng 3-4 tháng là có thể hỏng cảm biến hoặc camera luôn ở chế độ quay đêm, đen trắng.

Thứ 3: Chết Motor quay
Ưu điểm của những chiếc camera ip thông minh này là có khả năng quay ngang, dọc giúp chúng ta rất thuận tiện trong việc quan sát được hết các ngóc ngách trong nhà và việc sử dụng chức năng này sẽ khá thường xuyên và lâu dài. Các loại camera không tên tuổi trên thị trường thường được sử dụng loại Moto chất lượng kém dẫn tới bị hỏng, cháy moto sau một thời gian sử dụng.


Thứ 4: Phần mềm sử dụng:
Với những hãng camera không đầu tư tốt cho phần mềm, cũng có nhiều vấn đề nảy sinh: phần mềm thiết kế khó sử dụng, phần mềm chay không ổn định, các máy chủ (server) cho công nghệ P2P không được đầu tư tốt làm ảnh hưởng tới chất lượng tín hiệu khi có quá tải các thiết bị đầu cuối (client) kết nối tới.

Thứ 5: Nguồn gốc xuất xứ:
Mặc dù camera ip wifi thông minh khá hữu ích nhưng với những lỗi vặt khá khó chịu nên khi lựa chọn camera chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc và thương hiệu của Camera đó.
Hiện nay trên thị trường 99% camera các loại đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan, hoặc sử dụng công nghệ Trung Quốc , Đài Loan nhưng lắp ráp tại Việt Nam Và hầu hết các nhãn hiệu nỗi tiếng trên thị trường đều sản xuất của Đài Loan hoặc Trung Quốc, một số loại camera lại được lắp ráp tại Việt Nam: Vantech (Việt Nam), Questek (Đài Loan),Mitsu ( Đài Loan), Avtech (Đài Loan), Hikvision (Trung Quốc), Vivotek (Đài Loan), Kbvision (Mỹ) và Dahua (Trung Quốc)…
Lắp ráp tại Việt Nam thì trình độ chuyên môn chưa sâu, linh kiện điện tử thiếu thốn, dẫn đến cháp vá, nên chất lượng sẽ không cao. Khách hàng nên sử dụng các dòng camera nhập khẩu nguyên chiếc thì chất lượng cao hơn.
Hàng Trung Quốc và hàng Đài Loan mang tính nguồn gốc thương hiệu, và có chất lượng gần như tương đương nhau ( vì hầu hết gần như 100% bây giờ tất cả các xưởng sản xuất của tất cả các ngành nghề không ngoại trừ Camera đều đưa về Trung Quốc, bên đài loan chi phí mặt bằng đắc đỏ, nhân công ít nên chi phí nhân công cũng khá cao ). Nhưng người Việt Nam vẫn ưa chuộng thương hiệu của Đài Loan hơn và rất khắt khe với đồ made in china ( một phần vì tiếng xấu xưa nay Trung Quốc để lại cho Việt Nam còn quá nhiều)  vì thế hãng của Đài Loan luôn được người Việt tín nhiệm.

Thứ 6: Tìm nhà lắp đặt camera uy tín:
Nói chung theo một câu phổ biến ở Việt Nam: “Tiền nào của ấy”,  bạn sẽ có được những gì bạn phải trả áp dụng đến một mức độ nhất định khi mua thiết bị camera quan sát. Chắc chắn, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nếu bạn mua sắm ở các khu vực như chợ trời hoặc cá cửa hàng nhỏ lẻ, nhưng hãy cẩn thận các camera rất rẻ sẽ làm bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được.

Tuy nhiên bạn cũng cần nhận định rằng: Giá thành camera lại phụ thuộc vào chi phí để nó đến tay khách hàng. Và chi phí đó thì được đôn lên nếu camera đó qua trung gian quá nhiều.
Ví dụ một hãng Camera của Trung Quốc hoặc Đài Loan hãy bất cứ hãng lớn nào như Samsung, Panasonic… sẽ có một đại lí độc quyền tại Việt Nam và đại lý đó sẽ share lại cho các đại lí cấp 2 và các đại lí cấp 2 sẽ share lại đại lí cấp 3,4,5.. giá thành cứ như vậy mà cấp số nhân lên. Vậy nên hãy nên chọn dịch vụ lắp đặt của Đại lí nhập khẩu trực tiếp ( đại lý độc quyền ở Việt Nam) thì giá sẽ đi kèm với chất.
Tìm một nhà cung cấp và lắp đặt tốt, những người sẵn sàng lắng nghe và tư vấn trực tiếp cho bạn và có kinh nghiệm lâu năm. Hãy dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm khác nhau, nói chuyện với một vài nhà cung cấp, sau đó bạn có thể tin tưởng và mua thiết bị camera quan sát cho hiệu quả và chi phí tốt nhất cho nhu cầu của bạn.