Nhắn tin qua Facebook Zalo:
Hotline: 0906 24 64 84

Pin Năng Lượng Mặt Trời – Năng Lượng Xanh

Những năm gần đây nền khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ. Song song đó thì các nhà khoa học không ngừng tìm tòi nghiên cứu những ứng dụng tiến tiến. Hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn cho xã hội cũng như phục vụ đời sống con người.

Một trong những phát minh đột phá có tính bước ngoặt trong ngành sản xuất và tái tạo năng lượng xanh. Chính là sử dụng ánh sáng mặt trời tạo ra năng lượng. Nhờ đó mà mang đến rất nhiều lợi ích, nó được ứng dụng khá rộng rãi hiện nay.

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin Năng Lượng Mặt Trời

Pin năng lượng mặt trời là tấm pin tập hợp nhiều tế bào quang điện (solar cells) được tạo thành từ chất bán dẫn và chứa trên bề mặt rất nhiều diot quang học. có tác dụng chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng.

Pin năng lượng mặt trời đã đem cho chúng ta một số lợi ích không hề nhỏ:

  • Tạo ra nguồn năng lượng xanh

Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên quen thuộc với tất cả mọi người. Nhờ có tấm pin năng lượng mặt trời mà nguồn năng lượng tự nhiên đó được chuyển hóa thành điện năng để phục vụ cho đời sống của con người.

  • Thân thiện với môi trường

Một điểm cộng cho tấm pin chính là tạo ra một nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

  • Tiết kiệm:

Giá của các tấm pin mặt trời khá rẻ, đi kèm là chi phí để lắp đặt các hệ thống cho các hộ gia đình, công ty, nhà xưởng…Vừa phải. Với vốn đầu tư thấp nhưng hiệu quả sử dụng mang lại rất lớn giúp giảm thiểu chi phí từ hệ thống lắp đặt. Không phải bảo trì bảo dưỡng, độ bền lên đến hơn 25 -30 năm. Giúp tiết kiệm phí tri trả tiền điện hàng tháng rất nhiều so với khi dùng hệ thống điện lưới.

  • Thời hạn sử dụng lâu dài:

Một tấm pin có thời gian sử dụng lên đến 25-30 năm.

Nguyên lý hoạt động tạo ra dòng điện của tấm pin năng lượng mặt trời:

Pin năng lượng mặt trời (hay pin quang điện, tế bào quang điện). Là thiết bị bán dẫn chứa lượng lớn các diod p-n, duới sự hiện diện của ánh sáng mặt trời có khả năng tạo ra dòng điện sử dụng được. Sự chuyển đổi này gọi là hiệu ứng quang điện.

Năng Lượng Xanh - Pin Năng Lượng Mặt Trời

Hiện tại, nhiều loại pin năng lượng mặt trời mới đang được nghiên cứu, phát triển. Trong số đó có những loại mà cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó rất khác so với những gì đã nêu phía trên.

Để bạn an tâm hơn về chất lượng và giá cả của tấm pin mặt trời. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa chỉ cung cấp uy tín hàng đầu như toàn thịnh computer,…Cam kết 100% sản phẩm là hàng chính hãng, Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Bạn cũng có thể xem và tham khảo thêm tại cameratoanthinh.net. Nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ cấp tốc trong 30 phút tại Bình Dương. Chúng tôi luôn lắng nghe và sự góp ý của Quý Khách Hàng để ngày một trưởng thành hơn. Để chúng tôi sẳn sàng phục vụ Quý Khách Hàng được tốt hơn.